CỰU HỌC SINH THPT TRẦN KỲ PHONG HỌP MẶT TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Vào sáng ngày 20 tháng 8 năm 2017, tại nhà hàng Vườn Cau, quận Gò Vấp, TP HCM, đã diễn ra buổi họp mặt thân mật của Hội cựu học sinh trường THPT Trần Kỳ Phong – Bình Sơn – Quảng Ngãi hiện nay đang sinh sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đây là một hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường (1998 – 2018), do Hội CHS và BGH Trường THPT Trần Kỳ Phong tổ chức nhằm động viên, thăm hỏi và kết nối các thế hệ học sinh hiện đang học tập, làm việc tại TPHCM tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, cũng như kêu gọi các thế hệ cựu học sinh có tâm huyết chung tay đóng góp vật chất và tinh thần cho sự phát triển của nhà trường.

   Buổi họp mặt có sự tham dự của thầy Trịnh Phú Hạnh – Hiệu trưởng đương nhiệm của trường THPT Trần Kỳ Phong,

Thầy Trịnh Phú Hạnh – Hiệu trưởng đương nhiệm của trường THPT Trần Kỳ Phong, đại diện BGH nhà trường phát biểu


Thầy Hồ Tấn Sĩ – Nguyên hiệu trưởng trường phát biểu

Chú Nguyễn Ngọc Toàn – Phó tổng biên tập báo Thanh niên

chú Nguyễn Ngọc Toàn – Phó tổng biên tập báo Thanh niên (trưởng Ban liên lạc CHS trường THPT Bình Sơn – Quảng Ngãi tại TP. HCM) dù không học tập tại trường Trần Kỳ Phong nhưng chú dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho mái trường thân yêu này. Đặc biệt là sự góp mặt của các thầy, cô đã và đang công tác tại trường, có những thầy cô hiện không ở tại TPHCM, nhưng vẫn không quản đường xá xa xôi để sum vầy với các học trò yêu quý. Và không thể không nhắc đến là sự hiện diện của các CHS Trần Kỳ Phong tại TP HCM và các tỉnh lân cận. BGH rất vui mừng chào đón các thế hệ cựu học trò trở về ôn lại kỷ niệm về mái trường THPT Trần Kỳ Phong, nơi đã gắn bó, sẻ chia nhiều ký ức đẹp đẽ trong ký ức mỗi người.

   Đối với Hội Cựu Học Sinh, mặc dù gặp không ít khó khăn sau 4 năm ra mắt, nhưng với lòng nhiệt huyết và tấm lòng tri ân với mái trường xưa của các thành viên trong hội, rất nhiều các hoạt động ý nghĩa cống hiến cho cộng đồng đã được tổ chức và duy trì đều đặn hằng năm như: Giải bóng đá Cựu học sinh Trần Kỳ Phong, Quỹ Khuyến học dành cho các học sinh nghèo vượt khó đang theo học tại trường,… Đây là một niềm tự hào to lớn của BGH nhà trường bởi các Cựu học sinh sau khi tốt nghiệp, rời xa mái trường, không chỉ “Sống tốt” mà còn “Sống ý nghĩa”.

   Trong không khí trang trọng và ấm cúng của buổi họp mặt, mọi người đã cùng nhau ôn lại những câu chuyện, kỷ niệm bên mái trường xưa, cùng đưa ra những ý tưởng để đóng góp cho nhà trường ngày một phát triển. BGH và Hội cựu học sinh đã quyết định thành lập Ban liên lạc của Hội tại TPHCM, BLL sẽ gắn kết các thế hệ học trò cũng như tạo điều kiện để các cựu học sinh có thể góp mặt đông đủ trong ngày kỷ niệm thành lập trường vào năm sau.

Tập thể Cựu Học sinh đóng góp 217 triệu cho BGH nhà trường

Cũng tại buổi họp mặt, tập thể Cựu học sinh đã chung tay đóng góp được 217 triệu đồng nhằm hỗ trợ một phần sức lực cho thành công của Lễ Kỷ Niệm Thành lập 20 năm vào tháng 09/2018. Đây cũng xem như sự khích lệ của các thế hệ học sinh đi trước, mong muốn có thể bồi dưỡng một thế hệ tương lai ngày càng xuất sắc hơn.Một số hình ảnh ý nghĩa trong buổi họp mặt cựu học sinh tại TPHCM ngày 20/8 vừa qua:

Đại diện Cựu học sinh gửi tặng bó hoa tri ân đến khách mời và BGH

Trả lời