Lễ xuất ngũ Học kỳ trong quân đội tỉnh đoàn Quảng Ngãi 2019

Vào tối ngày 9/6 vừa qua, đã diện ra buổi lễ xuất ngũ Học kỳ trong quân đội được tổ chức tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng. Có sự góp mặt của đồng chí Huỳnh Thị Sương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; Thượng tá Lê Văn Sỹ – Phó chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đông đảo phụ huynh cùng 110 chiến sĩ nhỏ.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa thay mặt Ban tổ chức chương trình đã báo cáo tổng kết khóa học. Theo đó, Học kỳ trong quân đội “Hành quân theo chân Bác” do Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 4- 9/6, trải qua 6 ngày học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ tại Đại đội huấn luyện, Trung đoàn 887 (xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành); 110 chiến sĩ nhỏ đã được học tập, rèn luyện những nội dung bổ ích, phong phú như: Nội quy; điều lệnh đội hình, đội ngũ; sắp xếp nội vụ cá nhân, tập thể; các bài thể dục, võ thuật bắt buộc trong quân đội; các tư thế vận động trên chiến trường; được nghe về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; tham gia hành quân dã ngoại tại khu du lịch sinh thái Suối Chí. Bên cạnh, các chiến sĩ nhỏ còn được tham gia học kỹ năng thực hành xã hội, những bài học giao tiếp ứng xử; nghe những bài giảng về cảm xúc sẻ chia trách nhiệm với gia đình, bạn bè và xã hội.

Đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tổng kết chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, chiến sĩ Thái Ngọc Phương Nhi cho biết, qua những bài giảng của các anh chị huấn luyện chúng em càng yêu thương, trân trọng tình cảm của gia đình, ba mẹ; học cách quản lý cảm xúc, sống tích cực; biết đứng dậy sau mỗi lần thất bại, tạo niềm tin cho chính mình và cho mọi người. Sau khi kết thúc chương trình, chúng em xin hứa sẽ dùng những kỹ năng, những kiến thức cơ bản về người chiến sĩ đầy tình thương, kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm để áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày và sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là những chiến sĩ đã được rèn luyện qua môi trường “Học kỳ trong Quân đội”.

Chiến sĩ Thái Ngọc Phương Nhi phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ.

Tại buổi lễ xuất ngũ, Ban tổ chức đã tuyên dương 10 chiến sĩ nhỏ xuất sắc và trao giấy chứng nhận cho 110 chiến sĩ hoàn thành chương trình huấn luyện kỳ này.

10 chiến sĩ xuất sắc trong học kỳ được tuyên dương khen thưởng trong lễ xuất ngũ.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu trong chương trình học kỳ trong quân đội 2019:

Hoạt động giảng dạy kỹ năng mềm

Học kỹ năng quản lý cảm xúc với chuyên gia Phan Thành Hỗ.
Học các thế võ tự vệ bắt buộc của quân đội.
Làm trại sinh tồn trong chuyến hành quân dã ngoại trong rừng.
Học sơ cứu khi bị chấn thương.
Chiến sĩ nhỏ tăng gia sản xuất sau giờ rèn luyện trên thao trường.
Chiến sĩ chong đèn pin viết nhật ký trước giờ đi ngủ hằng đêm.
Bài học đầu tiên là xếp nội vụ.

Nguồn: Trường THPT Trần Kỳ Phong

Trả lời